The advantages and disadvantages of hydraulic home elevator with traction cable elevator

Sự khác nhau về công nghệ thang máy là một yếu tố khiến cho người dùng phải cân nhắc khi lựa chọn thang máy gia đình. Thang máy cáp kéo hay thang máy thủy lực đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu thực tế của người dùng trong mỗi công trình. Với kinh nghiệm gần 9 năm trong lĩnh vực thang máy gia đình, Hưng Phát JSC xin đưa ra những đánh giá cơ bản dưới góc độ khách quan nhất về hai dòng thang máy này.

  1. Về thang máy thủy lực: 

Thang máy thủy lực hoạt động lên xuống nhờ lực đẩy của một Piston được lắp đặt ở dưới đáy hố Pit. Một hệ thống thủy lực được chia thành 3 phần: Bể chứa chất lỏng (thông thường là dầu chuyên dụng), máy bơm, các van giữa bể chứa và xi lanh.

Ưu điểm cơ bản của dòng thang máy thủy lực đó là hoàn toàn không cần xây dựng phòng máy khi đưa vào lắp đặt. Bên cạnh đó việc áp dụng công nghệ cao nên chất lượng, độ bền và mức độ an toàn là những điểm mạnh giúp thang máy thủy lực luôn có sức hút đối với người dùng. Không những vậy thang máy thủy lực là dòng thang hiện đại nhập khẩu nguyên chiếc nên rất sang trọng và thể hiện đẳng cấp cho căn nhà.

Bên cạnh những ưu điểm thì thang máy thủy lực cũng có hạn chế về chiều cao tầng. Số tầng càng nhiều yêu cầu kích thước hố pit càng lớn. Ngoài ra chi phí vận hành, sửa chữa sẽ lớn hơn so với các loại thang máy khác.

  1. Về thang máy cáp kéo

Thang máy cáp kéo là dòng thang truyền thống sử dụng ở hầu hết các tòa nhà chung cư và nhà dân. Thang máy cáp kéo có thể lựa chọn cho các dạng công trình với quy mô từ nhỏ đến lớn ở nhiều mức tải trọng khác nhau và số lượng tầng. Bên cạnh đó giá thành thang máy cáp kéo khá hợp lý với tài chính người dùng nên giúp thang được ưu chuộng hơn cả.

Về hạn chế của thang máy cáp kéo, đối với dòng thang này sẽ cần diện tích lớn cho phòng máy và diện tích xây dựng. Thang máy cáp kéo có thể xuất hiện nhiều hao mòn và hư hỏng hơn cũng như độ an toàn không bằng thang thủy lực. Thang máy thủy lực Geman nhập khẩu từ Châu Âu có độ an toàn tuyệt đối vì khi xảy ra sự cố thang sẽ tự động trở về tầng gần nhất và mở cửa.

Mỗi dòng thang đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để sử dụng thang máy thuận tiện người dùng cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định bởi việc chọn thang máy gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhu cầu sử dụng, điều kiện sử dụng và tài chính. Nếu Quý khách cần tìm hiểu thêm thông tin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Các thương hiệu thang máy gia đình phổ biến được lắp đặt

Địa chỉ mua thang máy gia đình

– Công ty cổ phần phát triển công nghệ Hưng Phát tự hào là một trong những đơn vị cung cấp thang máy gia đình hàng đầu trên thị trường hiện nay. Sản phẩm do Hưng Phát cung cấp đảm bảo chất lượng cao, chính hãng, nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc với giá cả thang máy hợp lý. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về thang máy gia đình xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và chất lượng nhất! Hotline: 0399 699 699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *