Thang máy gia đình cửa mở bằng tay

– Thang máy gia đình cửa mở bằng tay (mở trung tâm hoặc mở lùa về một phía), nhưng để lắp được thang máy cửa mở tự động thì yêu cầu chiều ngang hố thang phải rộng. Tuy nhiên nhiều công trình nhà cải tạo, hay xây mới nhưng diện tích nhỏ thì kích thước chiều ngang hố thang bé, không thể làm cửa tự động được, khi đó phải tính đến phương án thang máy gia đình cửa mở bằng tay.

Thang máy gia đình cửa mở bằng tay

– Trước đây, cửa mở tay chủ yếu được ứng dụng trong các loại thang máy tải hàng (cửa sắt xếp) hay thang máy tải thực phẩm cửa mở tay trượt lên – xuống.

– Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do nhu cầu thị trường cũng như thực tế xây dựng, sự phát triển của các thiết bị, loại cửa mở tay được ứng dụng cho cả phân khúc thang máy gia đình và đã đón nhận được những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng.

1. Thang máy gia đình cửa mở tay hoạt động như thế nào?

Thang máy gia đình cửa mở bằng tay đẹp

So về cấu tạo thì loại thang máy cửa mở tay đơn giản hơn nhiều so với cửa mở tự động, nếu nhìn qua thì giống như cửa mở thông phòng bình thường. Thang máy cửa mở tay có cửa thang máy giống một cánh cửa phòng bình thường.

Cửa mở tay có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính:

  • Cánh cửa: Có thể bằng kính khung inox (loại phổ biến) và cánh inox toàn bộ
  • Hệ bản lề: Để liên kết cánh cửa và khung bao
  • Tiếp điểm an toàn: Thiêt bị an toàn giúp thang không hoạt động khi cửa tầng mở hoặc không đóng hết.
  • Chốt an toàn: Để đảm bảo cửa tầng chỉ có thể mở từ bên ngoài khi cabin dừng đúng tại tầng đó

Cách sử dụng thang máy loại nhỏ lắp cho gia đình có kiểu cửa mở bằng tay cũng rất đơn giản:

Thang máy gia đình cửa mở bằng tay cao cấp giá tốt

Bước 1: Bấm nút gọi thang ở cửa tầng

Bước 2: Khi cabin về bằng tầng, thay vì đợi cửa tự mở như loại cửa tự động thì giờ cửa phải mở bằng tay.

Bước 3: Khi bước vào cabin đóng cửa tầng

Bước 4: Đóng cửa cabin

Bước 5: Chọn tầng cần đến

Bước 6: Khi cabin đến tầng --> mở cửa cabin --> mở cửa tầng --> bước ra --> đóng cửa lại

2. Ưu nhược điểm của lại thang máy của mở bằng tay

Về ưu điểm:

– Ưu điểm lớn nhất của loại thang máy này là có thể làm cửa thang máy rộng hơn so với loại cửa mở tự động, ngay cả khi hố thang quá bé, không thể làm cửa tự động thì giải pháp cửa mở tay vẫn hoàn toàn khả thi.

– Ví dụ: Cửa thang máy yêu cầu phải rộng tối thiểu 60 cm thì mới có thể sử dụng được (chiều rộng vai con người đều từ 50cm trở lên), mà để làm cửa thang được rộng 60cm với cửa tự động thì yêu cầu hố thang thông thủy phải đạt ít nhất 1300 mm.

– Còn với loại cửa mở tay, do không cần phần không gian để dấu phần cánh cửa khi mở ra theo chiều ngang, nên cửa thang làm được rất rộng.

– Quý khách có thể tham khảo bản vẽ và thông số kỹ thuật trên để thấy tính ưu việt về mặt kích thước của loại thang cửa mở bằng tay.

– Ví dụ: Chiều rộng hố thang chỉ 950 cm nhưng vẫn làm được cabin kích thước 600 cm và cửa thang rộng 600 cm, đây là điều hoàn toàn bất khả thi nếu chọn loại cửa mở tự động.

– Ngoài ra, do tốc độ thiết kế thấp và tải trọng nhẹ (nên sàn cabin cũng không dầy) cho nên đây là loại thang máy có pít nông, có thể gọi là thang máy có hố pít nông nhất trong các loại thang máy gia đình liên doanh.

Thang máy gia đình cửa mở bằng tay cao cấp giá tốt tại Hà Nội

Nhược điểm của thang máy cửa mở bằng tay

– Nhược điểm lớn nhất của loại thang này nó nằm ngay ở tên gọi, là muốn dùng thang thì phải tự tay mở cửa, không tự động hoàn toàn như cửa mở tự động.

– Điều đó sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng đối với trẻ nhỏ, người già hay người lạ lần đầu tiên thấy và dùng loại thang này.

Giá thang máy gia đình cửa mở tay

– Thang máy loại cửa mở tay có giá tương đương với loại thang cửa tự động, để tham khảo báo giá quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh hoặc hotline Công ty thang máy Hưng Phát để được khảo sát và báo giá sát nhất với thực tế công trình.

đăng ký nhận báo giá

    BÀI VIẾT MỚI

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *