Dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì thang máy, bảo hành định kỳ thang máy tại Hưng Phát

Sử dụng thang máy trong thời gian dài không thể tránh khỏi được các trục trặc về kỹ thuật có thể là nhẹ hoặc có thể là nặng. Do vậy mà việc bảo trì thang máy theo định kỳ thường xuyên và đúng thời gian là điều rất cần thiết. Điều này sẽ giúp thang máy của bạn được vận hành êm ái, bền bỉ và tuổi thọ của thang máy được kéo dài hơn.

Dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì thang máy

Bảo trì thang máy là dịch vụ bảo dưỡng thang máy định kỳ các thiết bị thang máy giúp cho thang máy được vận hành an toàn, êm ái, ngăn chặn kịp thời các lỗi sự cố cho thang máy.

Tiêu chuẩn quy định về bảo trì thang máy dựa trên những yêu cầu về an toàn sử dụng thang máy như sau:

Thang máy khi đưa vào hoạt động phải đảm bảo ở trạng thái hoàn thiện, các bộ phận kỹ thuật hoạt động tốt, có chứng chỉ hoạt động và chứng nhận nghiêm ngặt về quy định an toàn của thang máy.

Thời gian bảo trì, bảo hành theo đúng quy định khi mới lắp đặt, bảo trì thường xuyên giúp thang hoạt động ổn đinh, tăng tuổi thọ thang và giúp phục hồi các bộ phận thiết bị máy móc của thang

Tại sao cần bảo trì thang máy?

Thang máy là một phương tiện di chuyển đặc biệt vì vậy mà việc bảo trì thang máy được diễn ra thường xuyên, đúng định kỳ sẽ giúp thang máy luôn luôn hoạt động ổn định, an toàn. Cụ thể cần bảo trì thang máy thường xuyên bởi vì các lý do sau:

Nâng cao chất lượng thang máy

Bảo trì thang máy  giúp nâng cao chất lượng thang máy hơn sau 1 thời gian dài thang máy hoạt động. Giúp thang máy được vận hành ổn định, hoạt động trơn tru, không bị gián đoạn tạo sự an toàn cũng như thoải mái cho người dùng.

Phát hiện sớm các lỗi vận hành thang máy

Thang máy khi được lắp đặt được kiểm định chi tiết các bộ phận cũng như quá trình vận hành một cách nghiêm ngặt từ nhà cung cấp (hoặc nhà sản xuất) tránh xảy ra sai sót. Tuy nhiên dưới sự tác động khắc nghiệt của ngoại cảnh thang máy hoạt động liên tục do vậy mà các thiết bị, linh kiện thang máy khó tránh khỏi tình trạng xuống cấp, gặp lỗi. Khi này, thang máy cần được bảo trì nhằm kịp thời nâng cao chất lượng vận hành cho thang, và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Bảo dưỡng thang máy thường chia ra định kỳ theo tháng – quý – năm. Khi mới lắp đặt thang máy khách hàng nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thang máy hàng tháng. Việc bảo trì thang máy hàng tháng khi mới lắp đặt sẽ giúp theo dõi quá trình vận hành của thang máy trong thời gian đầu để đánh giá chất lượng cũng như phát hiện sớm lỗi thường gặp của thang máy.

Phát hiện sớm các lỗi vận hành thang máy sẽ giúp việc bảo trì thang máy được diễn ra đúng lúc, kịp thời và nhanh chóng hóa giải các sự cố đang tiềm ẩn trong quá trình hoạt động của thang.

Tạo sự an tâm cho người dùng

Không gian thang máy kín dễ gây những ám ảnh xấu đến người dùng khi gặp sự cố. Khi đi thang máy tiếng ồn nhỏ hay rung lắc nhẹ hay dừng đột ngột cũng đã khiến người dùng bất an, lo sợ không thoải mái đặc biệt với những người có tâm lý sợ không gian phòng kín. Đó cũng chính là lý do mà thang máy nên được bảo trì thường xuyên. Bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên giúp cho người dùng yên tâm hơn vì lúc này thang máy đã đảm bảo những yêu cầu vận hành an toàn cho người dùng.

Đảm bảo duy trì tính ổn định, bền bỉ cho hoạt động máy móc thang máy

Kết quả cuối cùng của quá trình bảo trì thang máy là luôn duy trì được tính ổn định của thang máy trong xuyên suốt quá trình vận hành của thang. Khi thang máy hoạt động không ổn định sẽ dễ gây ra những tai nạn xấu ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Vì thế mà việc bảo dưỡng thang máy rất hữu ích trong việc ổn định, duy trì, nâng cao chất lượng của thang.

Bảo trì thang máy là nghĩa vụ của nhà cung cấp, nhà sản xuất thang máy

Nói là nghĩa vụ của nhà cung cấp hay nhà sản xuất thang máy bởi khi lắp đặt thang máy giữa bên bán và bên mua có những ký kết cam kết cung cấp những dịch vụ bảo trì thang máy trong hợp đồng bảo trì thang máy. Hay nói cách khác đây chính là những chính sách của các nhà cung ứng, sản xuất cam kết bảo trì theo hàng tháng, quý hay năm. Do đó các nhà cung cấp cần phải tận tâm thực hiện các chính sách của mình theo như hợp đồng đã ký kết lắp đặt thang máy. Đảm bảo thang máy được bảo trì theo đúng dự kiến.

Chi phí bảo trì thang máy gia đình

Chi phí bảo dưỡng, bảo trì thang máy gia đình dựa trên nhiều yếu tố quyết định như loại thang máy cần bảo trì là nhập khẩu nguyên chiếc hay liên doanh, các bộ phận cần bảo trì ở mức độ nhẹ hay nặng chỉ cần sửa chữa hay thay hoàn toàn mới. Do vậy mức phí bảo trì sẽ linh hoạt theo công trình thi công.

Chi phí bảo trì thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Chi phí bảo dưỡng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sẽ căn cứ vào việc bạn lựa chọn thương hiệu nào, vật liệu ra sao, tải trọng như thế nào và số tầng phục vụ là bao nhiêu.

 • Với các thương hiệu lớn như: Fuji ,TKE, Mitsubishi,…thì phí bảo trì cho một chiếc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là khá cao, bởi công nghệ và phụ tùng độc quyền do các hãng sản xuất, ít có trên thị trường.
 • Vật liệu khác nhau sẽ có mức bảo trì khác nhau. Như thang máy sử dụng bằng kính cường lực sẽ có chi phí bảo trì cao hơn so với thép hoặc inox.
 • Tải trọng càng lớn thì chi phí bảo trì sẽ càng cao và ngược lại.
 • Cũng như tải trọng thang máy có số tầng phục vụ ít phí bảo trì sẽ thấp.

Trung bình giá bảo trì thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sẽ rơi vào khoảng 800.000 – 3.000.000đ và sẽ còn tùy thuộc vào các yếu tố trên của thang máy mà có mức chi phí khác nhau.

Chi phí cho bảo trì thang máy liên doanh

Cũng như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì chi phí bảo trì cho thang máy liên doanh cũng phụ thuộc vào các yếu tố như: thương hiệu liên doanh, vật liệu, tải trọng và số tầng phục vụ.

Do thang máy liên doanh chỉ có những linh kiện chính là nhập khẩu từ chính hãng còn phần Cabin sẽ được sản xuất tại đơn vị trong nước, và linh kiện lại dễ tìm và thay thế nên chi phí bảo trì  thang máy liên doanh sẽ thấp hơn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Và giá bảo trì, bảo dưỡng thang máy của thang máy liên doanh hiện nay dao động từ 400.000đ đến 800.000đ.

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ theo tháng/quý/năm

Việc bảo dưỡng thang máy định kỳ sẽ giúp cho thang máy gia đình bạn được hoạt động ổn định và tiết kiệm khá nhiều điện năng.

Trên thị trường hiện nay thường có các gói bảo trì định kỳ chung được quy định như:

 • Theo tháng: Trung bình 1 tháng bảo trì 1 lần với mức giá từ 150.000 – 200.000 VNĐ.
 • Theo quý: Theo quý 3 tháng/lần bảo trì mức giá bảo trì từ 500.000 – 700.000 VNĐ.
 • Theo năm: 1 năm/2 lần bảo trì với mức giá: 800.000 – 2.000.000 VNĐ.

Thường trong thời gian đầu khi mới lắp thang máy khách hàng nên bảo trì hàng tháng để nắm bắt được sự vận hành của thang máy xem có ổn định hay không. Và sau 1 năm sử dụng thì nên dùng gói bảo trì 3 tháng/ lần nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng thang máy.

Mức chi phí khi thay thế thiết bị thang máy

Thay thế thiết bị vốn sẽ đắt hơn việc bảo dưỡng thang máy, tuy nhiên khi 1 bộ phận của thang máy đã xuống cấp trầm trọng và không còn khả năng phục hồi hoạt động thì việc thay thế rất cần thiết cho sự an toàn của thang máy.

Với những hãng thang nổi tiếng chất lượng bền bỉ lại nhập nguyên chiếc thì việc thay thế thiết bị diễn ra ở mức độ rất thấp. Và nếu thay thế thiết bị của các hãng thang này sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn bởi tính độc quyền trong linh kiện thay thế. Các bộ phận thường thay thế đa phần là những bộ phận nhỏ như đèn chiếu sáng, hay quạt gió thang máy. Chi phí thay thế cho các thiết bị này rất rẻ và dễ tìm kiếm thay thế.

Ngoài ra trong thời gian bảo hành thang máy khi gặp sự cố hỏng hóc linh kiện của hãng cần thay thế thì sẽ được thay thế miễn phí từ nhà cung cấp lắp đặt thang máy.

Chi phí bảo trì thang máy chung cư

Chung cư nơi tập trung lượng lớn người dân sinh sống trong các tầng nhà, việc di chuyển lên các tầng cao cần thiết phải lắp đặt thang máy phục vụ nhu cầu đi lại.Hầu hết tại các tòa nhà thuộc khu tái định cư đều có 2% kinh phí trích từ tiền mua nhà của người dân để duy trì, bảo dưỡng tòa nhà dành cho bảo trì thang máy cần được chi tiêu đúng và đầy đủ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thang máy cho dân cư.

Phí bảo trì thang máy chung cư phụ thuộc vào yếu tố nào?

 • Số lượng thang máy trong tòa chung cư và số tầng chung cư: Báo giá bảo trì thang máy thường được cố định với mức bảo trì cho mỗi tầng vậy nên quy mô thang máy sẽ ảnh hưởng đến chi phí bảo trì
 • Xuất xứ sản phẩm thang máy chung cư: Thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu
 • Tải trọng thang máy
 • Tuổi thọ thang máy

Chi phí trung bình dành cho bảo trì 1 thang máy dao động từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ cho 1 lần bảo trì, tùy vào loại thang máy liên doanh hay nhập khẩu. Đối với thang máy chung cư chi phí bảo trì sau lắp đặt cũng không nằm ngoài mức ngân sách này. 

Như vậy chi phí dành cho bảo trì thang máy chung cư không hề đắt so với việc đảm bảo tính an toàn và tính mạng cho hàng chục hộ dân sinh sống trong tòa nhà. 

Các công ty bảo trì, bảo dưỡng thang máy uy tín tại Việt Nam

Việc bảo trì thang máy theo định kỳ thường xuyên và đúng thời gian là điều rất cần thiết. Điều này sẽ giúp thang máy của bạn được vận hành êm ái, bền bỉ và tuổi thọ của thang máy được kéo dài hơn. Hiện nay có các công ty uy tín hàng đầu trong việc cung cấp lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng thang máy tại Việt Nam như: Thang máy nhập khẩu Hưng Phát, Thang máy Cibes, Thang máy Getis, Thang máy Sáng Nghiệp, Thang máy Viettech, Thang máy Thành Đạt, Thang máy gia đình Kalea,…

Nên lựa chọn công ty bảo trì, bảo dưỡng thang máy nào?

Là một đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt những sản phẩm thang máy nhập khẩu chính hãng. Hưng Phát với đội ngũ nhân viên lâu năm giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật được hãng đào tạo và chuyển giao công nghệ tại công trình, chúng tôi không ngừng học hỏi để chắc chắn sẽ mang lại cho Quý khách hàng những giải pháp thang máy và trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời nhất. 

Vì vậy, chúng tôi khuyên quý khách nên chọn thang máy nhập khẩu Hưng Phát để sử dụng cho công trình của mình. 

Dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì thang máy định kỳ của Hưng Phát

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thang máy của công ty thang máy nhập khẩu Hưng Phát đã có mặt rộng khắp các Tỉnh thành, với đội ngũ kỹ thuật giỏi, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng sẽ làm hài lòng tất cả mọi khách hàng. Công ty luôn dự phòng sẵn đầy đủ các loại phụ tùng thiết bị để thay thế chủ yếu và đồng bộ cho nhiều thang máy thuộc các nhãn hiệu khác nhau, để từ đó đảm bảo cho việc bảo hành bảo trì, sửa chữa thang máy một cách tốt nhất

Trong hoặc sau thời gian bảo hành, nếu khách hàng có nhu cầu, Hưng Phát sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy định kỳ nhằm duy trì hoạt động ổn định và tuổi thọ của thiết bị.

Dịch vụ bảo trì bao gồm kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thang máy, máy phát, điều hòa không khí theo tiêu chuẩn của Nhà sản xuất, khắc phục sự cố kịp thời và cung cấp các phụ tùng thay thế khi sử dụng đã hao mòn nếu cần thiết.

Bảo dưỡng, bảo trì thang máy thường xuyên giúp thang hoạt động ổn đinh, tăng tuổi thọ thang và giúp phục hồi các bộ phận, cụm ở máy phát điện như: Bơm nhiên liệu, vòi phun, bộ tăng áp, bơm nước, bộ điều khiển, bộ chuyển đổi điện tự động, hòa đồng bộ, …

Quy trình bảo dưỡng, bảo trì thang máy định kỳ tại Hưng Phát JSC

Trong quy trình của Hưng Phát thợ kỹ thuật thang máy của chúng tôi sẽ tiến hành lần lượt các hạng mục sau:

 • Kiểm tra và vệ sinh các thiết bị trong phòng máy
 • Kiểm tra bề ngoài của thắng điện từ và làm sạch cũng như tăng, càng thắng
 • Kiểm tra các trạng thái khi thang vận hành sử dụng
 • Kiểm tra và sửa chữa các đèn báo, nút bấm trong bảng điều khiển
 • Kiểm tra và điều chỉnh bộ chọn tầng, công tắc tầng
 • Kiểm tra chuông báo động, đèn cấp cứu
 • Kiểm tra tình trạng đầu cabin
 • Kiểm tra độ lệch tầng, độ giật, hộp bảo vệ chuyển đổi tốc độ
 • Kiểm tra các đầu dây của tủ điền khiển
 • Kiểm tra hộp bảo vệ cửa thoát hiểm
 • Kiểm tra tình trạng hố thang
 • Kiểm tra các động cơ, máy kéo Kiểm tra bộ đếm xung, phát tốc, yếm cửa
 • Kiểm tra hệ thống đường rail, cáp Kiểm tra hộ thống quạt thông gió trong cabin
 • Kiểm tra tình trạng hoạt động của cửa thang
 • Kiểm tra hộp móng ngựa, hệ thống dây cordon và đầu nối
 • Kiểm tra đối trọng của thang máy
 • Kiểm tra relay, các tiếp điểm và các hoạt động của chúng.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo trì, mang lại hiệu quả cao trong công tác phục vụ khách hàng, bảo vệ tốt nhất cho các thiết bị thang máy, nhà thầu chúng tôi mong rằng Quý khách hàng hỗ trợ nhiệt tình trong việc kiểm tra việc bảo trì của chúng tôi theo bảng danh mục kiểm tra định kỳ 06 tháng, bảng danh mục này đã được nghiên cứu kỹ và phù hợp với tiêu chuẩn của tập đoàn thang máy.

Bảo hành định kì thang máy

 • Bảo hành áp dụng với mọi sản phẩm do HƯNG PHÁT cung cấp. Thời hạn bảo hành 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu hoặc theo chính sách bảo hành của Nhà sản xuất.
 • Bảo hành miễn phí cho các hư hỏng do lỗi chế tạo của nhà sản xuất, không bao gồm các hư hỏng do hao mòn tự nhiên, do không tuân thủ quy định vận hành của nhà sản xuất hoặc do sai sót của người sử dụng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho Quý Khách Hàng trong việc lựa chọn đơn vị bảo trì, bảo dưỡng thang máy uy tín nhất cho gia đình và công trình của mình. 

Công ty Hưng Phát luôn khẳng định vị trí tiên phong trong chuỗi dịch vụ cung cấp và lắp đặt những sản phẩm thang máy & máy phát điện nhập khẩu tiên tiến nhất, an toàn nhất tới Quý Khách Hàng.

Quý khách hàng muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ ngay để được báo giá tốt nhất: ☎ HOTLINE: 0399 699 699 

👩‍💻 WEBSITE: https://hungphatjsc.com.vn/ 

🏤 SHOWROOM HÀ NỘI : B6-18 khu B, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP.Hà Nội. 

🏤 SHOWROOM HƯNG YÊN : CL11-63 Khu Đô thị Vinhome Ocean Park 2 (The Empire), H.Văn Giang, Hưng Yên.

 🏤 SHOWROOM HỒ CHÍ MINH : Lô thương mại P2-00.13, Nhà chung cư CH2A – Khu đô thị CityLand Park Hills, 18 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

BÀI VIẾT MỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *