Quy trình khảo sát, lắp đặt thang máy gia đình cho nhà đã xây xong cần cải tạo lắp thêm

Hiện nay, các nhà xây mới từ 4-5 tầng trở lên hầu như đều có thiết kế thang máy thế nhưng có một số lượng lớn những công trình được xây dựng từ trước đó 5-7 năm thì chưa lắp thang và hiện phát sinh nhu cầu cải tạo ra để lắp đặt thang máy thêm vào. Vậy, để có một bộ thang máy gia đình để sử dụng trong trường hợp đó thì cần phải làm những gì?

Đó cũng là thắc mắc của hầu hết những chủ nhà khi có ý định lắp thêm thang máy cho nhà đang ở, chủ nhà cần phải làm những hạng mục nào còn phần việc nào là của đơn vị cung cấp thang máy?

Mỗi năm, Công ty Thang máy Hưng Phát thực hiện hàng trăm công trình như thế và sau đây chúng tôi xin được chia sẻ một ít thông tin để nếu Quý khách nằm trong những trường hợp đó có thể tham khảo.

A. Phần trách nhiệm của chủ đầu tư.

1. Xác định vị trí lắp đặt thang

Khảo sát lắp thang máy giữa thang bộ

– Trước tiên, Quý khách cần phải tìm hiểu xem có những loại thang máy gia đình nào, kích thước như thế nào, loại thang máy gia đình có kích thước nhỏ nhất là bao nhiêu?

– Từ đó, Quý khách cần phải tìm xem trong nhà mình vị trí nào phù hợp để “nhét” bộ thang máy vào, bạn có thể chọn một vài vị trí rồi tham khảo thêm ý kiến tư vấn của các công ty thang máy để chọn ra vị trí phù hợp với loại thang định lắp đặt.

Phổ biến nhất là lắp đặt thang máy ở giữa cầu thang bộ, nếu phần giếng trời này không đủ thì có thể cắt bớt thang bộ đi. Nên nhớ rằng sau khi có thang máy, lưu thông chính sẽ là nó chứ còn thang bộ chủ yếu phục vụ trong trường hợp mất điện hoặc thang hỏng.

Hy sinh diện tích một phòng nào đó để làm thang.

Lắp thang máy ở ngoài trời, một cạnh áp vào nhà.

2. Làm hố PIT:

– Tất cả các loại thang máy đều phải có hố pit, có loại thang máy hố pit nông có loại hố pít sâu. Thang máy đình liên doanh hố pít nông nhất có thể lắp đặt được là 550mm.

– Việc thi công hố pit tương đối đơn giản, nên đổ bê tông 5 mặt (bốn xung quanh và mặt đáy) để đảm bảo chống thấm.

3. Dựng hố thang máy

– Hố thang máy từ tầng thấp nhất cho đến tầng cao nhất có thể được làm bằng mộ trong hai phương pháp sau:

Dựng cột bê tông tường gạch

Dựng kết cấu khung thép: Với nhà cải tạo thì nên chọn giải pháp này vì tiết kiệm diện tích, thời gian thi công nhanh, sạch sẽ.

Khung thép thang máy

– Với nhà cải tạo để lắp thêm thang máy thì nên dựng hố thang bằng khung thép

4. Cung cấp điện vận hành thang

– Thang máy gia đình có thể dùng điện một pha hoặc thang máy gia đình dùng điện 3 pha, tuy nhiên nếu có thể thì nên ưu tiên dùng loại 3 pha vì điện 3 pha khỏe hơn, ổn định hơn chính vì thế tốt cho sự vận hành của thang và tuổi thọ của thiết bị.

– Điện nguồn cần phải được cung cấp tới phòng máy và cho vào một tủ nhỏ đóng thêm cầu dao hoặc áp tô mát (CB). Từ đó, việc đi dây ra tủ điều khiển thang máy, xuống các tầng sẽ thuộc trách nhiệm của nhà thầu thang máy.

5. Ốp hoàn thiện cửa thang máy

– Sau khi công ty thang máy hoàn thành việc lắp đặt phần cơ khí thì chủ nhà cần tiến hành ốp hoàn thiện cửa thang. Thường thì ốp đá granite hoặc dùng các vật liệu khá như ốp tấm thạch cao, ốp alumium, ốp gỗ hoặc ốp kính.

– Lưu ý: Khi ốp cần chừa lỗ làm lổ bảng nút bấm ở cửa thang.

– Nếu trước đó, Quý khách chọn làm hố thang bằng khung thép thì đến giai đoạn này cần phải ốp xung quanh hố thang.

lắp thang máy bên ngoài nhà bằng khung thép và ốp kính

– Thang máy được lắp thêm bên ngoài nhà bằng phương pháp dựng khung thép, ốp kính

6. Ký các giấy tờ liên quan

– Sau khi hoàn thành toàn bộ việc lắp đặt và chạy thử thì thang sẽ được kiểm định an toàn và cấp phép sử dụng. Trong quá trình kiểm định thì yêu cầu chủ nhà chứng kiến và sau đó là ký vào biên bản kiểm định để trung tâm kiểm định phát hành giấy phép. Phí kiểm định lần đầu thường sẽ do công ty thang máy chi trả.

– Ngoài ra, chủ nhà cũng cần ký vào các biên bản với nhà cung cấp thang như biên bản bàn giao thang, biên bản thanh lý hợp đồng,…

B. Phần trách nhiệm của công ty thang máy

1. Phối hợp với chủ đầu tư để xác định vị trí lý tưởng nhất cho việc lắp thang.

– Sau khi chủ đầu tư thống nhất loại thang, giá cả, kích thước thì nhân viên tư vấn sẽ cùng phối hợp với chủ nhà để tìm ra vị trí cũng như giải pháp thi công lý tưởng nhất đối với hiện trạng thực tế của công trình.

2. Thiết kế chi tiết hố thang máy

– Khi đã có kích thước và giải pháp thi công thì công ty thang máy sẽ có trách nhiệm thiết kế bản vẽ thiết kế thang máy gia đình chi tiết nhất để các bên liên quan có thể dùng bản vẽ đó để thực hiện phần việc của mình.

thiet kế hố thang máy bằng khung thép

3. Giám sát trong quá trình thi công

– Chúng tôi sẽ cử cán bộ kỹ thuật giám sát trong suốt quá trình thi công hố thang và sát sao nhất ở các giai đoạn như làm phần hố pít và làm phòng máy.

4. Cung cấp thiết bị và lắp đặt hoàn chỉnh

– Nhà thầu thang máy phải có trách nhiệm thực hiện đúng tiến độ, cung cấp thiết bị đúng chủng loại như hợp đồng đã ký kết, lắp đật vận hành hoàn chỉnh đảm bảo thang máy chạy ổn định và êm ái, bảo trì bảo dưỡng định kỳ trong thời gian bảo hành.

– Trên đây là chi tiết phần trách nhiệm của từng bên (chủ đầu tư và công ty cung cấp thang máy). Ngoài ra, do nắm bắt được tâm lý khách hàng thường muốn giao trọn gói cho một đơn vị thực hiện trọn gói mà ở đây cụ thể là đơn vị lắp đặt thang máy.

Từ nhiều năm qua, dựa vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt, dịch vụ thi công và lắp đặt thang máy của Hưng Phát đã dần tạo dựng được uy tín và trở thành nhà cung cấp, lắp đặt các loại thang máy cho rất nhiều các công trình trên toàn Việt Nam. 

Dịch vụ thi công, lắp đặt thang máy tại Hà Nội tốt nhất thị trường tại Hưng Phát JSC

Với mong muốn mang đến cho Quý khách hàng những thang máy với chất lượng quốc tế và giá thành hợp lý nhất, phục vụ được mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng tìm hiểu các dòng sản phẩm với mẫu mã mới nhất, đàm phán với nhà sản xuất để có thể đưa tới khách hàng thang máy giá tốt nhất.

Ngoài những sản phẩm phổ thông Hưng Phát còn gửi tới khách hàng những dòng sản phẩm ít phổ biến mà hiếm đơn vị thang máy nào khác cung cấp.

Dịch vụ thi công lắp đặt thang máy Hưng phát

Công ty Hưng Phát cung cấp và lắp đặt các loại thang máy nào?

Báo giá thi công lắp đặt thang máy tại Hà Nội

Tuỳ vào loại sản phẩm thang máy cũng như tuỳ vào từng công trình cụ thể, Hưng Phát sẽ tư vấn giúp Quý khách hàng chọn lựa loại thang phù hợp nhất với công trình của bạn với mức giá rẻ nhất. Hãy gọi tới hotline 0399 699 699 hoặc để lại thông tin cho chúng tôi qua mẫu “Đăng ký tư vấn” dưới đây, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp sớm nhất cho bạn.

Chat zalo ngay Gọi điện ngay

đăng ký tư vấn

    BÀI VIẾT MỚI

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *