OH thang máy là gì? Tầm quan trọng của OH trong lắp đặt thang máy

OH thang máy là một trong những thông số kỹ thuật cơ bản và rất quan trọng  trong ngành lắp đặt thang máy chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với những người mới tiếp xúc với thang máy có lẽ vẫn chưa hiểu OH thang máy là gì? Tầm quan trọng của OH thang máy Bài viết sau sẽ giải đáp các vấn đề đó cho bạn.

Chiều cao OH thang máy là gì?

OH thang máy là gì?

OH thang máy (Overhead) là một phần của hố thang máy giống như Hố PIT thang máy, OH của thang máy được tính từ mặt sàn hoàn thiện của tầng trên cùng có cửa thang máy tới mặt sàn phòng máy đối với thang máy có phòng máy hoặc đến vị trí móc treo trên đỉnh giếng thang đối với thang không phòng máy.

Chiều cao của OH thang máy?

Tùy theo từng loại thang thì chiều cao OH sẽ khác nhau, tuy nhiên chiều cao OH của thang máy thường từ 3,8m trở lên.

Như vậy, đối với những công trình xây mới hoàn toàn khi cần thiết kế chiều cao OH sẽ khá là dễ dàng, tuy nhiên đối với các công trình cũ, việc cải tạo lại nhà để lắp thang máy thì vấn đề chiều cao OH khá là khó giải quyết.

Tuy nhiên, đối với thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc của Hưng Phát JSC vấn đề này có thể giải quyết khi chiều cao OH của nhà bạn chỉ cần ở mức 2,7m là đã có thể lắp thang máy.

Vai trò của chiều cao OH thang máy

Chiều cao OH thang máy là thông số rất quan trọng, chủ nhà và bên giám sát thi công cần đảm bảo chiều cao này được bên thi công đúng kích thước theo bản vẽ kĩ thuật mà đơn vị lắp đặt thang máy cung cấp được ghi rõ trong hợp đồng kí với khách hàng.

Chiều cao OH chính xác giúp:

  • Đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn cho thang máy
  • Đảm bảo không gian để lắp đặt thang máy và các thiết bị khác
  • Đảm bảo đủ không gian để sau này nhân viên kỹ thuật đứng thực hiện bảo trì, bảo dưỡng đứng

Vai trò của chiều cao OH

Các yếu tố ảnh hưởng tới OH thang máy

Mỗi loại thang máy sẽ có yêu cầu về chiều cao OH khác nhau và chiều cao của OH còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tốc độ của thang máy: Tốc độ thang máy càng cao thì chiều cao của OH thang máy phải càng lớn để đảm bảo thang máy hoạt động ổn định và an toàn.

Vị trí lắp đặt: trong thực tế, vị trí đặt thang máy cũng ảnh hưởng đáng kể tới chiều cao của OH thang máy.

Dòng thang máy: nhiều thang máy được nhà sản xuất thiết kế với vận tốc thấp và cabin thấp hơn các loại thang khác sẽ yêu cầu chiều cao OH thấp hơn với các loại khác.

BÀI VIẾT MỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *