Những nguyên nhân có thể khiến chậm tiến độ lắp thang máy

Một trong những điêu không mong muốn nhất của chủ đầu tư và công ty cung cấp thang máy là việc chậm tiến độ so với hợp đồng đã ký kết cũng như chậm tiến độ so với tiếng độ chung của cả công trình. Chính vì thế cần phải biết được nguyên nhân để có hướng khắc phục tránh những chậm trễ không mong muốn.

nguyên nhân có thể khiến chậm tiến độ lắp thang máy

Chậm tiến độ do nhà cung cấp thang máy

Nếu chủ đầu tư chọn phải những công ty kém năng lực thì sẽ xảy ra tình trạng này. Năng lực ở đây bao gồm cả:

– Năng lực sản xuất, cung ứng: Thường thì các công ty nhỏ sẽ khó chủ động trong tiến độ vì họ phải đi đặt hàng lại của một công ty thang máy có uy tín. Chính vì thế Quý khách nên ưu tiên lựa chọn các công ty uy tín để đặt hàng.

– Năng lực lắp đặt: Các công ty quy mô bé sẽ không có đủ nhân lực lắp đặt (lắp đặt cơ khí và lắp đặt điện), thế nên có khi thiết bị đã đưa ra công trình nhưng không có người lắp dẫn đến chậm tiến độ.

Vậy nên, khi ký hợp đồng mua thang máy Quý khách nên chọn công ty có quy mô lớn, có kinh nghiệm lâu năm, có đội ngũ lắp đặt đông đảo và đặc biệt để tránh bị chậm tiến độ lắp đặt thang máy.

nguyên nhân có thể khiến chậm tiến độ lắp thang máy

Chậm tiến độ do chủ đầu tư

Dưới đây là những nguyên nhân xuất phát từ phía chủ nhà mà sẽ khiến ảnh hưởng tới thời gian lắp đặt.

– Chậm trễ trong quá trình bàn giao mặt bằng, hố thang máy cho đơn vị thi công

– Chậm cung cấp điện lắp đặt và điện vận hành thang

– Chậm thanh toán: Việc thanh toán tiền mua thang máy sẽ chia theo tiến độ, nếu bên cung cấp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nhưng bên mua không thực hiện đúng các điều khoản thanh toán cũng sẽ làm ảnh hưởng tới tiến độ

– Chậm ốp hoàn thiện cửa thang: Quy trình lắp đặt thang máy sẽ chia thành 3 giai đoạn theo thứ tự như sau: 1 là lắp cơ khí – 2 là ốp hoàn thiện cửa thang (thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư) – 3 là lắp đặt điện và vận hành. Vì thế khi bên cung cấp hoàn thành lắp cơ khí nhưng vì một lý do nào đó mà kéo dài thời gian ốp hoàn thiện cửa từ đó ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình lắp đặt thang.

Sai sót trong quá trình xây dựng hố thang máy: Hố thang xây không đúng kỹ thuật, sai kích thước, hố bị nghiêng.

đăng ký tư vấn

    tin tức liên quan

    BÀI VIẾT MỚI

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *