7 kỳ quan thang máy ngoạn mục nhất thế giới

Ở các nước phát triển, thang máy là vật dụng phổ biển không thể thiếu trong đời sống, tại các khu du lịch hoặc thành phố du lịch có những

Công viên quốc gia Carlsbad Caverns (New Mexico, Mỹ)

Công viên quốc gia Carlsbad Caverns (New Mexico, Mỹ) có 4 thang máy đưa du khách đi xuống 228 m dưới bề mặt Trái Đất. Thang máy dừng tại một căn tin dưới lòng đất, nơi du khách có thể khám phá các hang động đá vôi và các thành tạo đá. Chuyến đi mất một phút với tốc độ 14 km/h.

Công viên quốc gia Carlsbad Caverns

Cổng vòm cao 192 m ở St Louis (Missouri, Mỹ)

Để lên đến đỉnh Cổng vòm cao 192 m ở St Louis (Missouri, Mỹ), du khách sẽ đi bằng thiết bị được thiết kế kết hợp thang máy với nguyên lý bánh xe Ferris. Kể từ khi hoàn thành vào năm 1965, chiếc xe điện thang máy độc đáo này đưa hàng triệu du khách đến khu quan sát trên đỉnh Cổng vòm để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Thang máy có 16 toa xe hình trụ, chứa 5 hành khách/toa và hành trình lên đến đỉnh mất 4 phút.

Cổng vòm cao 192 m ở St Louis (Missouri, Mỹ)
Thang máy Bách Long – Trung Quốc

Nằm ở Hồ Nam, Trung Quốc, đây là thang máy giữ kỷ lục là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới. Với độ cao 326 m, công trình kỳ diệu này nằm bên trong công viên Quốc gia Trương Gia Giới, mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra khung cảnh tựa phim viễn tưởng ở nơi đây. Mở cửa cho công chúng kể từ tháng 5 năm 2002, hệ thống có 3 thang máy 2 tầng và chỉ phải mất 1 phút 32 giây để lên đến đỉnh.

Thang máy Bách Long (ở Hồ Nam, Trung Quốc) giữ kỷ lục là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới
Thang máy quay Falkirk Wheel

Falkirk Wheel là hệ thống nâng tàu bằng phương pháp quay ở Scotland. Thang máy quay này có vai trò nối liền kênh Forth and Clyde với kênh Union. Do mực nước chênh lệch giữa hai con kênh lên tới 24 m, các tàu từ kênh Forth and Clyde sẽ đi vào một chiếc máng, sau đó được đẩy lên cao vào cầu dẫn nước để có thể chạy vào kênh Clyde ở phía trên.

Falkirk Wheel là hệ thống nâng tàu bằng phương pháp quay

Thang máy nghiêng ở khách sạn Luxor Las Vegas (Mỹ)

Khu nghỉ dưỡng, khách sạn Luxor Las Vegas (Mỹ) mang đến du khách trải nghiệm khác lạ với thang máy dốc. Việc xây dựng kim tự tháp nổi tiếng của khu nghỉ dưỡng 30 tầng là lý do các thang máy ở đây được thiết kế di chuyển trên góc nghiêng 39 độ. Các thang máy nghiêng được lắp đặt vào năm 1993 ở mỗi góc của cấu trúc.

Khu nghỉ dưỡng, khách sạn Luxor Las Vegas (Mỹ)

Thang máy ở tòa nhà Burj Khalifa

Với chiều cao 828 m, Burj Khalifa (ở Dubai, UAE) là tòa nhà cao nhất thế giới và sở hữu thang máy dịch vụ cao nhất thế giới. Trục lõi trung tâm thang máy của tòa nhà là 504 m, cao gần 1,5 lần so với thang máy trong tòa nhà Empire State (New York, Mỹ) với 381m. Khách sạn có 57 thang máy, một trong số đó đưa du khách từ sảnh đến tầng quan sát trên tầng 124 trong 60 giây, với tốc độ tối đa 10 m/s.

Burj Khalifa (ở Dubai, UAE) là tòa nhà cao nhất thế giớiThang máy AquaDom

AquaDom tại khách sạn Radisson Blu (Berlin, Đức) mang đến cho du khách trải nghiệm đi thang máy giữa bể cá. Thang máy bằng kính trong suốt nằm trong bể cá đứng lớn nhất thế giới với hơn 1.500 con cá. Bể có chiều cao 25 m và đường kính 11,5 m, chứa một triệu lít nước. Thang máy nổi bên trong di chuyển với tốc độ 0,3 m/s và có thể chứa tối đa 30 người.

AquaDom tại khách sạn Radisson Blu (Berlin, Đức)

Trên đây là 7 kỳ quan thang máy cực độc đáo và đẹp mắt trên thế giới, bạn thấy đâu là thang máy ấn tượng nhất hãy để lại ý kiến của mình cho chúng tôi. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

BÀI VIẾT MỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *