Lưu ý khi đi thang cuốn mà cha mẹ nên dạy con mình

Không ngồi trên khu vực thang đang di chuyển

Những chiếc thang máy cuốn di chuyển liên tục và hướng theo chiều cố định để di chuyển lên hay xuống. Việc để cho trẻ ngồi trên khu vực thang này sẽ khiến quần áo trẻ bị mắc vào thang trong quá trình cuốn lên, cuốn xuống và chúng có thể ảnh làm tổn thương các phần khác cơ thể của bé trong quá trình di chuyển.

an-toan-thang-cuon

Để giải quyết vấn đề trên khi đưa bé đi chơi siêu thị, trung tâm mua sắm, những nơi có đặt thang cuốn di chuyển chúng ta cần hết sức lưu ý. Không cho trẻ ngồi xuống hay nô đùa trên thang. Hướng dẫn cho trẻ những nguy hiểm có thể xảy ra trong khu vực thang máy, đồng thời luôn để mắt đến bé.

Một điều đặc biệt chúng ta thường thấy là bố mẹ thường hay cho trẻ ngồi lên xe đẩy của siêu thị để theo xe đẩy đi vào thang cuốn.

Tuy nhiên điều này cũng rất nguy hiểm. Có trường hợp người mẹ ở Trung quốc không may sẩy tay nên con cùng xe đẩy ngã nhào mấy vòng trên thang cuốn. Rất may mắn là em bé không bị ảnh hưởng đến tính mạng.

Không trèo lên tay vịn của thang cuốn

Tay vịn của thang cuốn là một phần không thể thiếu của chúng, có nhiệm vụ giúp người đứng trên thang có chỗ dựa vững chắc. Tất nhiên khi thang di chuyển thì phần tay vịn cũng cần có tốc độ di chuyển tương tự để người dùng cân bằng được cơ thể. Không như người lớn có thể nhận biết được một số nguy hiểm có thể xảy ra, trẻ nhỏ lại không biết được điều đó.

Những tai nạn có thể xảy ra đối với phần tay vịn này có thể xảy ra với trẻ là rất nguy hiểm. Chúng sẽ cuốn theo bé lên hoặc xuống thang sau đó việc di chuyển liên tục cũng như trẻ chưa có được khả năng giữ thăng bằng tốt dẫn đến bỏ tay và ngã xuống thang máy hoặc ngã ra ngoài khu vực thang.

Chúng sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ đang ở độ cao lớn, cũng như khi ngã vào thang máy sẽ xảy ra nguy hiểm. Hãy lưu ý rằng tai nạn có thể xảy ra ở khe hở cuối của bậc thang

khong-treo-thang-cuon

Bao giờ cũng thế ở phần cuối của thang máy chúng thường sẽ không khớp được với nhau và tạo nên một khe hở nhỏ. Điều này sẽ không có gì đáng nói nếu như không may dây giày của bé vướng vào, hay bé bị ngã quần áo bị cuốn theo, tai nạn kiểu này cũng hết sức nguy hiểm đối với trẻ.

Hậu quả dẫn đến có thể là do quần áo bị kéo quá chặt khiến các bộ phận trên cơ thể bé bị tổn thương nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Chú ý không đứng rìa bậc thang, chú ý các khe hở trên thang cuốn

Trên các bậc thang của thang máy cuốn luôn có các vạch an toàn, nếu bạn đứng trong vạch đó thì sẽ là an toàn, nhưng nếu không biết mà đứng quá gần rìa bậc thang sẽ có thể dẫn tới gây ra tai nạn không đáng có. Trên thang cuốn một điểm bạn cần chú ý nữa là các khe hở trên thang, đây là những điểm dễ gây ra tai nạn kẹt tay chân của trẻ nhất vậy nên các bậc cha mẹ nên chú ý và nhắc nhở con em mình.

đăng ký tư vấn

    tin tức liên quan

    BÀI VIẾT MỚI

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *