Có rất nhiều loại điều hòa như điều hòa treo tường, điều hòa tủ đứng, điều hòa trung tâm, điều hòa âm trần, điều hòa áp trần,... Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng khác nhau, tùy theo nhu cầu mà khách hàng có lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian gia đình.

Ưu nhược điểm của điều hòa không khí

Điều hòa không khí treo tường

 
Theo thống kê trên thị trường thì đây vẫn là thiết bị được khách hàng lựa chọn mua nhiều nhất. Bởi vì ưu điểm của loại điều hòa này là dễ lắp đặt, giá thành hợp lý, mẫu mã đa dạng về kiểu dáng, công suất để người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Với thiết kế nhỏ gọn điều hòa treo tường hợp với nhiều không gian phòng khác nhau. Hơn thế nữa, công nghệ ngày càng được cải tiến nên điều hòa treo tường đã có thêm nhiều tính năng mới, đảm bảo độ ổn định của không khí hơn trước. 
Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn còn những nhược điểm đi kèm như hướng gió bị cố định, đường ống dẫn rườm ra không có thẩm mỹ.

Điều hòa tủ đứng

 
Loại điều hòa được sử dụng trong những căn phòng có diện tích rộng lớn, đây cũng là được sự tin dùng của nhiều người tiêu dùng. Với ưu điểm cung cấp gió lan tỏa rộng khắp phòng với tốc độ nhanh chóng, lọc không khí tương đối tốt, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho căn phòng. 
Tuy nhiên, nó vẫn có những điều bất lợi như với kích thước lớn thì người dùng cần phải tính toán vị trí và không gian đặt điều hòa. Hơn thế nữa, nếu căn phòng sử dụng quá nhiều đồ đạc thì sẽ có những góc chết không được lan tỏa không khí lạnh.

Điều hòa trung tâm

Đây là hệ thống điều hòa không khí đồ sộ và phức tạp, nó sẽ phân bổ các dàn lạnh ra các phòng với các dàn nóng có công suất lớn. Nó có lợi thế vượt trội về khả năng làm lạnh nhanh, có giá trị thẩm mỹ cao, hạn chế sự tích tụ của bụi bặm, mang lại sự thoải mái cho người dùng ở mọi nơi mọi vị trí trong căn phòng.
Nhưng, loại điều hòa này lắp đặt khá phức tạp, chi phí cao, khả năng giảm nhiệt độ sẽ chậm hơn dòng điều hòa treo tường.
 Trên đây là một số chia sẻ về ưu nhược điểm của điều hòa không khí, bạn có thể tham khảo qua để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua điều hòa, liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0901.295.888
Bài viết trước: Các hãng điều hòa tốt nhất hiện nay
Ngày đăng: 08/03/2018
Lượt xem:245

Tin liên quan