Máy phát điện ngày nay được sử dụng rộng rãi trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau đến từ các nước khác nhau trên thế giới, từ dòng thang máy nhập khẩu đến dòng thang máy liên doanh. Khi sử dụng máy phát điện cần lưu ý những điều gì để đảm bảo an toàn cho bản thân và các thiết bị sử dụng điện trong gia đình.

Những lưu ý sử dụng máy phát điện an toàn

Không sử dụng máy phát điện trong nhà

Khi máy phát điện hoạt động sẽ thải ra một lượng khi CO lớn, nếu để trong nhà thì khi vận hành hoạt động mọi người hít phải khí này rất dễ gây ngộ độc không khí. Chính vì thế, khi sử dụng cần để máy phát điện tại nơi có môi trường thông thoáng để đảm bảo an toàn cho người dùng.
Những lưu ý sử dụng máy phát điện an toàn
Cần lưu ý rằng, nếu không may bị nhiễm khí độc CO cảm thấy khó chịu, chóng mặt do sử dụng máy phát điện cần đưa đến nơi có chỗ thông thoáng để hít thở.

Nối các thiết bị với máy phát điện đúng cách

Chú ý, không cấp điện bằng cách cắm máy phát điện vào các ổ cắm trên tường hay là nạp ngược lại cho các thiết bị điện. Cần lưu ý, kết nối các thiết bị điện với máy phát điện đúng cách để đảm bảo an toàn cho các thiết bị và an toàn cho người sử dụng. Khi sử dụng, bạn có thể lắp đặt một công tắc chuyển nguồn để có thể kết nối hệ thống dây dẫn trong nhà.

Tránh sử dụng các thiết bị điện có tổng công suất cao hơn máy phát điện

Cần tính toán công suất các thiết bị điện sử dụng trong nhà trước khi mua máy phát điện, để tránh được trường hợp khi vận hành sử dụng mà các thiết bị có công suất lớn hơn làm cho máy phát điện quá tải gây nguy hiểm đến các thiết bị trong gia đình. 
Những lưu ý sử dụng máy phát điện an toàn 

Thêm nhiên liệu vào máy đúng cách

Đây là lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phát điện, vì đang trong quá trình hoạt động máy sẽ rất nóng khi tiếp nhiên liệu không đúng cách sẽ có thể gây cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng. Chính vì thế, muốn thêm nhiên liệu vào máy cần tắt máy phát điện chờ máy nguội rồi mới cho nhiên liệu vào.
Khi sử dụng máy phát điện cần phải lưu ý những điều trên để có thể tránh khỏi những tai nạn không mong muốn, để nhận được những tư vấn rõ hơn khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 090 129 5888 để được tư vấn.
Ngày đăng: 06/07/2018
Lượt xem:233

Tin liên quan