Hiện nay nhu cầu lắp đặt tủ điện ngày càng nâng cao, việc tìm hiểu cách đấu nối tủ điện công nghiệp như nào được nhiều người quan tâm hơn. Bài viết dưới đây, Hưng Phát xin hướng dẫn cách đấu nối tủ điện công nghiệp, các bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn đấu tủ điện công nghiệp

Bước 1: Kiểm tra kỹ lưỡng bản vẽ tủ điện công nghiệp và lựa chọn các linh kiện thiết bị phù hợp

Đây là bước vô cùng quan trọng trong việc lắp đặt đấu nối tủ điện công nghiệp. Bởi vì, nếu chúng ta lựa chọn các linh kiện thiết bị không phù hợp, không đúng như trong bản vẽ thì việc lắp đặt có thể sẽ gây mất an toàn cho người dùng cũng như các thiết bị sử dụng điện. Chính vì thế trước khi thi công đấu nối tủ điện, cần phải nghiên cứu, kiểm tra kỹ lưỡng bản vẽ thiết kế để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.
Cụ thể bạn có thể làm như sau:
- Đối với tủ điện phân phối tổng MSB: cần xác định số lượng phụ tải, số nhánh cần phân phối. Từ đó tính toán giá trị cho các thiết bị đóng ngắt, thiết bị bảo vệ và dây dẫn điện. 
- Đối với tủ điện hạ thế: cần để ý các thiết bị chuyển mạch, đồng hồ đo chỉ thị, rơ le, cầu chì,... Để đảm bảo an toàn khi đấu nối lắp đặt.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ layout để thể hiện các thiết bị trên tủ

Hướng dẫn cách đấu nối tủ điện công nghiệp 
Sau khi lựa chọn các linh kiện thiết bị phù hợp để lắp đặt trong tủ, chúng ta cần thiết kế bản vẽ layout để bố trí vị trí lắp đặt của các thiết bị đó trên tủ điện. Khâu thiết kế này rất quan trọng trong quá trình lắp đặt đấu nối tủ điện sau này.

Bước 3: Lắp các linh kiện thiết bị lên vỏ tủ

Khi lắp các linh kiện thiết bị lên vỏ tủ điện công nghiệp, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:
- Sắp xếp các thiết bị theo nhóm như nhóm thiết bị điều khiển, nhóm thiết bị đóng ngắt, nhóm thiết bị bảo vệ 
- Bố trí lắp đặt mỗi nhóm linh kiện thiết bị là một vị trí để dễ dàng vận hành sử dụng
- Sắp xếp các nút nhất, công tắc điều khiển cho 1 thiết bị vào cùng 1 hàng ngang hoặc dọc
- Sắp xếp các thiết bị theo đúng sơ đồ layout đã thiết kế ở trên
Khâu lắp đặt này nếu bố trí hợp lý đúng cách sẽ giúp tủ điện giảm được ảnh hưởng độ nhiễu giữa các linh kiện,thiết bị đồng thời còn tiết kiệm dây dẫn điện và tăng tính thẩm mỹ cho tủ điện.

Bước 4: Đấu nối tủ điện công nghiệp

Sau khi hoàn thành bước lắp đặt các linh kiện thiết bị vào vỏ tủ, chúng ta tiến hành đấu nối dây dẫn giữa các linh kiện thiết bị một cách chính xác và khoa học nhất. Lúc này, các kỹ thuật cần phân biệt rõ ràng màu giữa các pha, và cần đánh dấu số thứ tự để giúp cho việc vận hành và bảo trì bảo dưỡng tủ điện công nghiệp sau nay. Nên làm theo quy trình, đấu nối tuần tự từ mạch động lực sang mạch điều khiển, đồng thời 2 mạch này cần đi xa nhau để tránh hiện tuongx nhiễu tín hiệu xảy ra.
Sau bước này, chỉ cần chạy thử tải nếu ổn định thì có thể bàn giao luôn. Cần kiểm tra thử tải kỹ lưỡng trước khi đưa vào vận hành hoạt động để tránh xảy ra sai sót gì.
Công ty CPPT Công nghệ Hưng Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp lắp đặt tủ bảng điện, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn chúng tôi. Hãy gọi ngay đến hotline: 090 129 5888 để được tư vấn miễn phí và cung cấp báo giá nhanh nhất.
Ngày đăng: 30/05/2019
Lượt xem:87

Tin liên quan