Giới thiệu sản phẩm điều hòa trung tâm

Chi tiết sản phẩm
Điều hòa trung tâm hay còn gọi là hệ thống điều hòa trung tâm được thiết kế với dàn nóng và dàn lạnh có công suất lớn. Dòng điều hòa này thường được lắp đặt trong nhà máy của các khu công nghiệp, các trung tâm thương mại lớn. 

Trên thị trường máy điều hòa hiện nay, Công ty cổ phần phát triển công nghệ Hưng Phát đã và đang trở thành một trong những công ty hàng đầu về cung cấp các dòng điều hòa không khí trong đó bao gồm : điều hòa âm trần, điều hòa áp trần, điều hòa tủ đứng, điều hòa treo tường,... Những dòng điều hòa này được công ty chúng tôi nhập khẩu tại các hãng nổi tiếng như Daikin, LG, Fujitsu,... Đảm bảo 100% hàng chính hãng, chất lượng cao, giá cả tốt. Mỗi dòng điều hòa lại có những ưu nhược điểm khác nhau, bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn những kiến thức về hệ thống điều hòa trung tâm.

Hiện nay, có 2 hệ thống điều hòa trung tâm phổ biến nhất đó là điều hòa trung tâm VRV và điều hòa trung tâm Chiller.

1. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV
 điều hòa trung tâm VRV

- VRV là viết tắt tiếng Anh "Variable Refrigerant Volume", đây là hệ thống có thể điều chỉnh được lưu lượng môi chất, từ đó có thể thay đổi được công suất theo phụ tải ở bên ngoài.

- Điều hòa trung tâm VRV được thiết kế với các bộ phận : Dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống đường ống dẫn và các phụ kiện khác. 
   + Dàn nóng : là bộ phận để trao đổi nhiệt theo kiểu ống đồng cánh nhôm, có quạt hướng trục. Được thiết kế lắp đặt ngoài trời không cần che mưa chỉ cần tránh nơi có ánh nắng gắt.
    + Dàn lạnh : một dàn nóng của hệ thống điều hòa trung tâm VRV có thể kết nối với nhiều dàn lạnh với kiểu dáng và công suất khác nhau. Có thể lắp đặt khoảng từ 4 đến 16 dàn lạnh cho hệ thống điều hòa VRV. Các dàn lạnh của hệ thống điều hòa này hoạt động độc lập với nhau thông qua bộ điều khiển và hệ thống ống đồng khác nhau.
- Ưu điểm của hệ thống điều hòa VRV đó là tiết kiệm năng lượng, quy trình lắp đặt đơn giản, khi có một số dàn lạnh bị hỏng hóc hoặc đang trong quá trình bảo trì thì hệ thống vẫn được vận hành, chi phí vận hành tương đối thấp. Đặc biệt, dòng điều hòa này làm lạnh nhanh và phân tán rộng khắp căn phòng.

2. Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller
Điều hòa trung tâm Chiller

- Đây là hệ thống được kết hợp từ một hoặc nhiều máy điều hòa trung tâm để tạo thành một hệ thống tổng thể, giúp phân tỏa không khí lạnh cho toàn bộ không gian. Hệ thống này sử dụng nước là tác nhân để làm lạnh khi đưa nước qua hệ thống dẫn ống nước và các dàn trao đổi nhiệt. 
- Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller được cấu tạo từ các bộ phận : Máy lạnh trung tâm, các dàn trao đổi nhiệt, tháp giải nhiệt và bơm nước, hệ thống đường ống, hệ thống điều khiển.
   + Máy lạnh trung tâm: Được thiết kế để sản xuất ra nước lạnh thông qua hệ thống dẫn ống nước để cung cấp cho các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.
 
   + Các dàn trao đổi nhiệt: Đây là thiết bị được lắp đặt để biến đổi nhiệt độ trong phòng.
   + Tháp giải nhiệt và bơm nước : Dùng để giải phóng năng lượng nhiệt của bình ngưng sau khi thực hiện công việc làm lạnh nước trong bình bay hơi.
   + Hệ thống dẫn ống nước : Dùng để phân phối nước từ máy lạnh trung tâm đến các dàn trao đổi nhiệt.
- Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm Chiller đó là có thể điều chỉnh được độ ẩm theo từng phòng riêng biệt, khi sử dụng nước để làm lạnh thì không lo bị rò rỉ môi chất ra bên ngoài, bền bỉ sử dụng lâu dài không phải sửa chữa nhiều.
Xem thêm các dòng điều hòa không khí khác
>> Điều hòa không khí tủ đứng
>> Điều hòa không khí treo tường
Trên đây là một số kiến thức về điều hòa trung tâmCông ty cổ phần phát triển công nghệ Hưng Phát chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các dòng điều hòa, Quý khách vui lòng liên hệ tới công ty Hưng Phát chúng tôi để được tư vấn miễn phí.


Liên hệ mua hàng Hotline: (+84) 90 129 5888