Giới thiệu tổng quan về điều hòa không khí

Chi tiết sản phẩm
Ngày nay, điều hòa không khí đang trở thành thiết bị không thể thiếu tại các hộ gia đình, công ty, văn phòng và các trung tâm mua sắm,... Điều hòa không khí giúp duy trì nhiệt độ, độ ẩm, độ sạch không khi trong phòng, tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người.

Hiện nay, điều hòa không khí rất đa dạng tùy thuộc vào các yêu cầu của người dùng mà sự lựa chọn cũng khác nhau để phù hợp với gia đình mình. Có rất nhiều cách để phân loại hệ thống điều hòa, cùng chúng tôi tìm hiểu các loại hệ thống dưới đây:

Điều hòa không khí công ty Hưng Phát

1. Hệ thống điều hòa không khí cục bộ
 

  Điều hòa sử dụng hệ thống cục bộ sẽ bao gồm các máy cục bộ đơn chiếc được lắp đặt cho máy điều hòa đơn lẻ. Sử dụng 2 khối đó là khối nóng và khối lạnh để giúp điều chỉnh nhiệt độ trong phòng tốt hơn. Thông thường, điều hòa không khí sử dụng hệ thống cục bộ là loại máy nhỏ, dân dụng dùng trong các hộ gia đình có diện tích nhỏ và vừa, sử dụng đơn giản và không ảnh hưởng đến các máy khác trong hệ thống. 

  Bên cạnh đó, hệ thống này sẽ giúp cung cấp không khí tươi cho phòng bằng hệ thống quạt gió. Điều này, giúp điều hòa không khí lọc không khí, xử lý bụi bẩn trước khi cung cấp khí cho căn phòng. 

2. Hệ thống điều hòa trung tâm làm lạnh nước

  Hệ thống điều hòa không khí trung tâm làm lạnh nược bao gồm một hoặc nhiều máy trung tâm kết hợp thành một hệ thống tổng thể để điều chỉnh không khí trong phòng. Hệ thống này sẽ sử dụng nước để làm tác nhân trao đổi nhiệt độ làm lạnh không khí. 

  Có thể phân biệt hệ thống máy lạnh trung tâm ra thành một số hệ thống cơ bản sau:

- Hệ thống làm lạnh bằng nước bao gồm các thiết bị chính đó là máy lạnh trung tâm, dàn trao đổi nhiệt độ, các bơm nước, ống gió,.... Tại đây, nước giữ vai trò làm tác nhân trao đổi nhiệt độ, làm trung gian giữa quá trình nhận nhiệt độ giúp điều hòa không khí biến đổi nhiệt độ tăng hoặc giảm trong phòng. Khi thực hiện xong thì lại quay trở về chỗ cũ để tiếp tục một chu trình mới.

Điều hòa không khí công ty Hưng Phát 

- Hệ thống làm lạnh bằng gió bao gồm các thiết bị chính đó là máy lạnh trung tâm, kênh dẫn gió và phân phối gió lạnh, thiết bị giải nhiệt,....Đối với hệ thống này thì gió sẽ giữ vai trò làm tác nhân trao đổi nhiệt từ môi trường bên ngoài vào môi trường trong phòng thông qua kênh dẫn gió. Hết quá trình, gió lạ tuần hoàn trở về máy lạnh trung tâm và tiếp tục một chu trình mới. 

3. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV sử dụng biến tần

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV sử dụng biết tần được tạo thành từ 1 hoặc nhiều hệ thống nhỏ hơn. Mỗi hệ thống con lại bao gồm dàn nóng, dàn lạnh, ống dẫn gas và hệ thống điều khiển. Ở máy điều hòa không khí sử dụng biến tần thì các dàn nóng và các dàn lạnh được nối với nhau theo một ống dẫn gas chung.

Máy điều hòa trung tâm VRV có 3 kiểu dàn nóng khác nhau đó là loại 1 chiều, loại 2 chiều bơm nhiệt và loại 2 chiều thu hồi nhiều. Nhưng lại có đến 9 kiểu dàn lạnh khác nhau như sau:
- Cassette âm trân 4 hướng thổi
- Cassette âm trần 2 hướng thổi
- Cassette âm trần 1 hướng thổi
- Âm trần nối ống gió áp suất tĩnh
- Âm trần nối ống gió áp suất cao
- Âm trần nối ống gió dạng mỏng
- Loại áp trần
- Loại đặt sàn
- Và loại treo tường

Điều hòa không khí công ty Hưng Phát 

Công ty cổ phần phát triền công nghệ Hưng Phát là công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm máy điều hòa không khí, các loại ống gió, thang máy, máy phát điện đảm bảo 100% chất lượng được nhập từ các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,...mà giá cả lại hợp lý. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để nhận sự tư vấn miễn phí khi bạn có nhu cầu.

Liên hệ mua hàng Hotline: (+84) 90 129 5888