Giới thiệu sản phẩm điều hòa âm trần

Chi tiết sản phẩm
Điều hòa âm trần được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với nhiều không gian phòng khác nhau nên khá được ưa chuộng hiện nay. Vậy máy điều hòa âm trần là gì và nguyên lý hoạt động ra sao, cùng Hưng Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 

Khái niệm cơ bản về điều hòa âm trần

Đây là dòng điều hòa không khí được thiết kế gọn nhẹ được gắn lên trần nhà, cửa ra vào với cấu trúc chìm trong phòng. Đặc biệt dòng máy này còn có hệ thống thoát nước thải tự động được bơm ra ngoài, vì vậy mà khi lắp chúng ta không cần phải chú ý đến độ dốc của máy như các dòng điều hòa khác. 
Máy điều hòa âm trần công ty Hưng Phát

Cấu tạo của máy điều hòa âm trần

Cũng tương tự như dòng điều hòa treo tường khác, máy điều hòa này cũng có 2 phần chính đó là dàn nóng và dàn lạnh.
- Dàn lạnh được thiết kế đặt bên trong phòng, là bộ phận dùng để trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm. Được trang bị lồng sóc hay còn gọi là quạt kiểu ly tâm. Đồng thời, được thiết kế có đường thoát nước ngưng với độ dốc nhất định giúp nước không bị đọng lại để tao sương.

- Dàn nóng được lắp đặt ngoài trời, đây là dàn trao đổi nhiệt theo kiểu ống đồng cánh nhôm và có quạt kiểu hướng trục. Đây là bộ phận tiêu thụ 95% điện tiêu thụ của máy bởi nó còn bao gồm máy nén và quạt.
Ngoài 2 bộ phận chính là dàn nóng và dàn lạnh thì điều hòa âm trần còn có những bộ phận khác đó là: ống dẫn gas dùng đề kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh; dây điện điều khiển; dây điên động lực để nối với dàn nóng.

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa âm trần

Trong quá trình hoạt động của máy, dàn lạnh sẽ hoạt động liên tục còn dàn nóng sẽ được nghỉ khi nhiệt độ trong phòng đã đạt được mức yêu cầu. Quạt dàn lạnh sẽ hút không khí và biến đổi thành không khí lạnh đồng thời phân tán đều ra khắp phòng. Trong dàn lạnh sẽ có một cục cảm biến nhiệt độ nói với board xử lý tín hiệu, bộ phân này sẽ nhận nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ về dàn lạnh, đây được gọi là nhiệt độ trung bình của không khí được cài đặt. Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đăt thì board sẽ điều khiển cho dàn nóng chạy để cung cấp lượng gas lỏng tới dàn lạnh, giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng. Cứ như thế dàn lạnh sẽ phải hoạt động liên tục để trao đổi không khí, còn dàn nóng chỉ chạy khi có yêu cầu từ board xử lý.

Ưu nhược điểm của điều hòa âm trần
Máy điều hòa âm trần công ty Hưng Phát

- Ưu điểm
+ Thiết kế gọn nhẹ, có thể lắp đặt được cho nhiều không gian khác nhau giúp tiết kiệm tối đa khoảng không gian mà không làm mất đi vẻ đẹp của căn phòng.
+ Khả năng làm lạnh nhanh :
Điều hòa âm trần được thiết kế với 4 cửa gió thổi đều cho 4 hướng, và có chế độ đảo gió tự động giúp nhiệt độ trong phòng được lan tỏa nhanh chóng. Đồng thời, dòng điều hòa này còn có khả năng hút mùi, khử ẩm mang lại nguồn không khí tự nhiên nhất.
+ Quy trình lắp đặt dễ dàng: vì được thiết kế với hệ thống thoát nước thải tự động nên giúp việc lắp đặt trở nên khá dễ dàng, và có thể lau chui lưới lọc dễ hơn các loại điều hòa khác.
- Nhược điểm 

Tuy có khá nhiều ưu điểm nổi bật nhưng bên cạnh đó máy điều hòa âm trân vẫn có những nhược điểm không đáng kể đến như sau:
+ Không phù hợp mấy đối với phòng có không gian diện tích nhỏ bởi lượng nhiệt độ nó phân tán quá lớn.
+ Với khả năng làm lạnh nhanh thì điều hòa âm trần sẽ tiêu tốn điện năng hơn các dòng điều hòa khác.

Với những kiến thức được chia sẻ ở trên, Công ty cổ phần phát triển công nghệ Hưng Phát hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Công ty Hưng Phát chuyên cung cấp các mặt hàng điều hòa bao gồm máy điều hòa âm trần, điều hòa áp trần, điều hòa treo tường,.... và các loại máy phát điện, thang máy đảm bảo hàng chính hãng chất lượng cao, giá thành hợp lý. Nếu có bất cứ gì về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.


Liên hệ mua hàng Hotline: (+84) 90 129 5888